Tutustory 图图是道 ก้าวสู่ปีที่ 2 | ขอบคุณทุกๆ การติดตาม และ การสนับสนุน

Tutustory 图图是道 ก้าวสู่ปีที่ 2 | ขอบคุณทุกๆ การติดตาม และ การสนับสนุน

ไม่น่าเชื่อว่าเพจเล็กๆ อย่าง “สร้างภาพเล่าเรื่อง 图图是道” จากไอเดียที่อยากทำเพจที่ออกแบบรูปภาพให้ย่อยภาษาจีนให้เข้าใจง่ายจะเดินทางมาได้จนครบ 1 ปี จนมีทั้ง เว็บไซต์และวิดีโอสั้นไปอีกด้วย

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่ติดตาม ให้กำลังใจ ช่วยกันไลค์ ช่วยกันแชร์ ไปจนถึงเข้ามาพูดคุยกันมาโดยตลอด ทุกๆการสนับสนุนเป็นกำลังใจอย่างดีที่หล่อเลี้ยงใจของผมให้มีกำลังใจที่จะทำคอนเทนท์ต่อไป แม้ในวันที่เหนื่อยและอยากจะพักก็ตาม หวังว่าพวกเราจะได้เป็นสังคมการเรียนรู้ที่อบอุ่นกันต่อไปนะครับ

อย่างที่ได้เล่าเรื่องแนวทางไปในโพสเมื่อต้นปีแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่าน สามารถอ่านได้ที่นี่ https://fb.watch/aA26A_OS6Y/

ในปีนี้เพจจะยังคงเดินทางและพัฒนาคอนเทนท์ต่อไป ทั้งบทความอินโฟกราฟฟิก วิดีโอสั้น ไปจนถึงไลฟ์ และมีการเปลี่ยนแปลงอีก 2 อย่างที่อยากจะแจ้งให้ทุกๆคนทราบดังนี้

1. เปลี่ยนชื่อเพจและโลโก้เพื่อให้จำง่ายยิ่งขึ้น

การเปลี่ยนแปลงนี้คงไม่สามารถเรียกว่า Rebrand ได้ เพราะเปลี่ยนแค่ชื่อของ Facebook Page และ Blockdit กับปรับโลโก้ให้เป็นชื่อที่สอดคล้องกับทุกๆช่องทาง และ ไปในทางเดียวกัน ให้จำง่ายมากยิ่งขึ้น

ตั้งแต่วันนี้ Facebook Page และ Blockdit จะเปลี่ยนชื่อเป็น “Tutustory 图图是道” และปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้เห็นชื่อชัดและจดจำได้ง่ายขึ้น จากเพิ่มที่อักษรจะเล็กๆมาก ให้เน้นที่อักษรให้อ่านได้ง่าย และเห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้น

2. เตรียมหาของเกี่ยวกับภาษาจีน และ พัฒนาสื่อการเรียนรู้มาให้จับจองกัน

ตอนนี้ทางแอดมินกำลังมองหาสื่อและตัวช่วยการเรียนรู้ภาษาจีนแบบต่างๆ มาให้จับจองกัน และ จะทยอยประกาศออกมาให้ทราบเรื่อยๆ เผื่อทุกคนสนใจ และยังกำลังพัฒนาไอเดียที่จะผลิตสื่อการเรียนรู้ภาษาจีนในรูปแบบอินโฟกราฟฟิกเพื่อเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้ภาษาจีนของทุกคนอีกด้วย

แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นอีกช่องทางการหารายได้ให้เพจ เพื่อให้เพจสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน และ เป็นการผูกมัดแอดมินเองไม่ให้เลิกทำไปซะก่อน 😆 ช่องทางการหารายได้อื่นๆ ก็ยังเปิดรับอยู่นะครับ หากมีสปอนเซอร์ท่านไหนสนใจและมีสินค้าหรือบริการที่ตอบโจทย์แฟนเพจนี้ได้จริงๆ ก็ยินดีเปิดรับและพูกคุยกันครับ แต่ว่าจะต้องขออนุญาตโฆษณาหรือรีวิวในจุดที่เป็นความจริงเท่านั้น เพราะทางแอดมินเองก็อยากให้ทางแฟนเพจได้รับสินค้าหรือบริการที่ดีมีคุณภาพผ่านทางการแนะนำของเพจเช่นกันครับ

ก้าวสู่ปีที่ 2 ขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนต่อไป

ก้าวสู่ปีที่ 2 แล้ว แอดมินอยากจะขอฝากเพจไว้ และ หวังว่าทุกๆคนจะยังคงให้การสนับสนุนต่อไปนะครับ หวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีของทุกๆคน และมาสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ภาษาจีนที่อบอุ่นไปด้วยกันครับ

สุดท้ายนี้อยากจะฟังความเห็นของทุกๆคนหน่อยว่าปีที่ผ่านมา เพจของเรามีจุดไหนที่ชอบ และ จุดไหนที่อยากให้ปรับปรุงบ้าง หรือจะเป็นเนื้อหาที่ชอบก็ได้ ทางแอดมินจะได้นำไปพัฒนาต่อไปครับ 🙏🙏🙏


ติดตามเรื่องราวภาษาจีนย่อยง่ายๆ ด้วยภาพ หรือมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับภาษาจีน มาคุยกันได้ที่

Author

  • Game 黄俊宏

    กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ที่เรียนภาษาจีน แบบเรียนๆหยุดๆ จนมารอบล่าสุดเรียนต่อเนื่องแล้ว สนใจภาษา การใช้งาน และ การเล่าเรื่องราวให้เข้าใจง่ายด้วยภาพ เลยมาทำคอนเทนท์ผสมทักษะการออกแบบ เล่าเรื่องและภาษา